Ứng dụng vỏ dừa trồng hoa lan

Vỏ dừa trồng hoa lan và ứng dụng của nó.

Những gì cần biết về hoa Lan

Các tên loại lan

Các cây – được bán như chúng được tạo ra bởi thiên nhiên, không lai bởi con người, được gọi là các loại lan. Chúng có hai tên: tên giống, đầu tiên và được viết hoa, và tên loài, đi kèm thứ hai và là chữ thường. Cả hai tên bằng tiếng Latinh, do đó, chúng được in nghiêng (mà chỉ là cách ngôn ngữ nước ngoài thường được xử lý).

Xem vì sao bạn nên trồng Lan

Phát triển và nghiên cứu lan sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm và niềm vui cây cảnh tận cùng. Dưới đây là một số lý do quan trọng để bắt đầu trồng lan bây giờ:

– Hoa Lan phát triển là điều thú vị! Đó là động lực quan trọng nhất.
–  Hoa Lan dễ trồng.
– Bạn có thể bắt đầu với các lan cho người mới bắt đầu – bất kỳ người mới nào có thể có được sự thành công vang dội.
–  Hoa lan tốn phí ít hơn những gì chúng có, và bạn có thể dễ dàng lựa chọn chỉ một (lan) đúng cho bạn.
– Không có nhóm các thực vật có hoa đến gần với các mùi thơm mà hoa lan phát ra. Hãy chú ý đến biểu tượng mùi thơm sử dụng trong suốt chủ đề này để tìm các hoa lan thơm nhất.
– Hoa lan có sẵn từ các cửa hàng “hộp”, người trồng lan sưu tầm, các hội thi lan, các vườn lan, vườn thực vật, các hội lan, và các nhà cung cấp đặt hàng qua thư.
– Vì tính đa dạng rất lớn của lan, bạn sẽ không bao giờ chán chúng. Bạn sẽ luôn tìm những cái mới để thử và thưởng thức.
– Bạn gặp gỡ các bạn bè mới, những người say mê về các cây này như bạn. Các tạp chí về chúng là một nguồn kỳ diệu về với thông tin và hình ảnh tuyệt đẹp. Đây là một số các tạp chí thực vật chất lượng tốt nhất trên thế giới.
Hoa Lan không yêu cầu một nhà kính đắt tiền để phát triển.
– Chúng sẽ được hạnh phúc với một bệ cửa sổ hoặc các ánh sáng nhân tạo
– Chúng sẽ làm đẹp nhà và cuộc sống của bạn.

Hoa lan có thể sống mãi vì vậy khi chúng lớn lên, bạn có thể tách và nhân lên để chia sẻ với bạn bè của bạn hoặc để kinh doanh với với hoa lan khác.

Trồng Lan dễ dàng như một, hai, ba

Để được thành công trong việc trồng lan, thử làm theo những lời đề nghị:
Biết môi trường bạn phải mang đến cho lan của bạn và phù hợp điều này với các lan – thích hợp với.

Nếu cần thiết, cải tạo nơi trồng của bạn để giúp các lan của bạn phát triển một cách tốt nhất đối với chúng.

Đối với những câu hỏi và các vấn đề phổ biến nhất, kiểm tra phần IV.

Ngoài việc lựa chọn lan phù hợp với môi trường của bạn,
bạn phải chú ý đến thời gian trong năm để biết lan của bạn cần gì. Trong các phần sau đây, tôi cung cấp cho bạn một tóm tắt trong năm, tháng theo tháng. Lưu ý: Bạn có thể không quá chính xác với thời gian của lịch chăm sóc, bởi vì Hoa Kỳ là một đất nước rộng lớn với các khí hậu từ các vùng phía bắc lạnh đến vùng bán nhiệt đới.

Cách trồng lan bằng xơ dừa

Ngoài những giá thể như than củi, viên đất nung, thì trồng lan bằng xơ dừa cũng cho hiệu quả cao, nhưng trồng lan bằng xơ dừa như thế nào?

Cách trồng lan bằng xơ dừa (vỏ dừa)

Xơ dừa luôn là một trong những giá thể rất hay được sử dụng để trồng lan vì nó vừa giữ được độ ẩm cao, lại vừa đem lại nhiều dưỡng chất cho lan, nhưng trồng lan bằng xơ dừa như thế nào và cách chăm sóc ra sao để cho cây lan ra hoa và chơi được bền?

  1. Chuẩn bị nguyên liệu trồng lan bằng xơ dừa

Chậu trồng

Cây lan

Xơ dừa, than củi

Một số dụng cụ trồng

  1. Xử lý sơ chế xơ dừa để trồng lan 

Để có thể trồng lan bằng xơ dừa, bạn nên xé nhỏ sơ dừa, cắt hoặc băm thật nhỏ (khoảng <0,5cm – tùy vào mức độ trồng và chậu trồng của bạn), than củi nghiền nhỏ cùng kích thước với sơ dừa.

  1. Lựa chọn chậu trồng lan

Bạn nên nhớ, chọn chậu trồng phù hợp với kích thước cây và không nên chọn chậu to quá. Nếu muốn cây mau ra hoa thì bạn chọn chậu vừa phải để tránh cây phát triển lá thì không chịu ra hoa nhé.

Ngoài ra, nếu là chậu đất nung thì càng tốt, nhưng bạn phải ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm no nước rồi mới trồng cây . Nếu là chậu nhựa thì bạn có thể trồng cây luôn (rửa chậu trước khi trồng cho chắc – để tránh sự xâm hại của vi khuẩn hay sâu bệnh nhé!)

  1. Cách trồng lan:

Bước 1:  Phần than củi, bạn để lót dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu)

Bước 2:  Sau đó cho 1 lớp mỏng (1/5 chậu) sơ dừa đã băm nhỏ vào chậu, cho cây vào chậu cho cây đứng với tư thế mong muốn

Bước 3: Cho hết phần còn lại sơ dừa vào chậu đến cách miệng chậu 1cm, không cần nén chặt nhưng vỗ xung quanh chậu cho sơ dừa xuống đều để giữ cây đứng.

Bước 4: Bước cuối cùng là bạn hãy tưới nước luôn cho cây nhé.

Ưu điểm của cách trồng xơ dừa:

+ Trồng bằng sơ dừa nhẹ vừa tiện lợi việc di chuyển chậu .

+ Giữ ẩm tốt cho cây

+ Cung cấp nhiều dinh dưỡng để cây có thể phát  triển khỏe mạnh.

  1. Công dụng bất ngờ từ xơ dừa

– Chống nóng: Một lớp phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra còn hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho cây trồng không bị héo vì mất nước.

– Làm đất tơi xốp: Trộn vụn xơ dừa với đất sẽ làm cho đất xốp hơn, không bị vón cục, làm cho đất thêm thông thoáng hơn giúp cây phát triển tốt.

– Kích thích sự phát triển của rễ: Vì có tác dụng duy trì độ ẩm cho đất và xơ dừa còn có nhiều chất dinh dương do đó sẽ kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

Trên đây là những công dụng hữu hiệu từ việc trồng lan bằng xơ dừa cũng như hướng dẫn các bước trồng, hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *