Giới thiệu về dừa bến tre và một số sản phẩm từ gáo dừa

Giới thiệu về dừa bến tre và một số sản phẩm từ gáo dừa

Bến Tre từ lâu đã đước biết đến với hình ảnh cây dưa quen thuộc. Vùng đất này là nơi sản sinh ra nhiều loại nghề liên quan đến chế biến dừa. Từ quả cho tới cây bất cứ thứ gì thuộc về dừa đều có thể chế biến và thành phẩm để sản xuất ra bên ngoài. Nhờ cây dừa mà quê hương Bến Tre đã trở nên nổi tiếng hơn với những sản phẩm độc đáo hoặc được người ta truyền tai nhau về những món đặc sản tuyệt vời được chê biến từ dừa.

 

8ac1e897-2348-4fa6-b0bf-c9709d0642bf
Từ trái dừa, người ta đã có thể phân thành nhiều công dụng khác nhau. Từ đó cũng có nhìu loại ngành nghề liên quan đến trái dừa khác nhau. Trái dừa tươi cung cấp nước dừa, một loại nước bổ và giải khát cực kì hiệu quả. Công dụng của nước dừa cũng đã được nhiều người biết đến và truyền tai nhau. Không những thế ngoài phần nước còn có phần cơm dừa ăn rất ngon mà còn bổ cho cơ thể chẳng kém gì nước dừa. Người ta thường dùng cơm dừa để làm nước cốt dừa dùng cho các món chè để làm tang độ béo của và ăn ngon miệng hơn.

Không chỉ mở ra cơ hội làm ăn cho nhiều hộ gia đình, thời gian qua, nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa ở xã Tân Thạch nói riêng, Bến Tre nói chung đã tạo việc làm ổn định cho một lượng lớn lao động ở nông thôn, nhất là những lao động nghèo, không nghề nghiệp, ít đất canh tác.

 

cay-dua-3

 

Hôm nay, bài viết này muốn cho các bạn biết đến them về các thành phần hữu dụng khác của trái dừa. Nhiều người nghĩ trái dừa ngoài việc cung cấp cơm dừa và nước dừa thì không còn công dụng nào khác. Nhưng nếu đã biết qua mỹ nghệ dừa bến tre hay các ứng dụng của vỏ dừa trong nông nghiệp, chúng ta sẽ nhận ra, trái dừa còn có nhiều thành phần vô cùng bổ ích đó là khác. Gáo dừa được người dân địa phương ở Bến Tre tận dụng triệt để chứ không vứt đi như một số vỏ trái cây khác. Vì sức chịu đựng của dừa đã được chứng mình là cực kì bềnh cộng với việc dừa có độ cứng nhất định. Từ rất lâu người dận địa phương ở Bến Tre đã bắt đầu sử dụng gáo trái dừa để tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc có giá trị nghệ thuật ca và rất được người dùng ưa chuộng. Từ gáo dừa, người dân ở đây đã có thể điêu khắc thành vô vàn sản phẩm có hình thụ đẹp, thích hợp cho việc trang trí hoặc làm quà lưu niệm khi đến được nơi đây.

Dưới đây là những hình ảnh liên quan đến sản phẩm đước chế xuất từ gáo dừa. Mời các bạn cùng xem:

3908228571_b311c0f899_o

hinh-5

hqdefault

Ngoài giá trị kinh tế, nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch ở Bến Tre. Được tham quan và tận mắt quan sát cảnh lao động, tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ từ dừa là điều hấp dẫn rất nhiều du khách trong các tour du lịch sinh thái hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh ngành công nghiệp chế biến các sản phẩm từ dừa, thời gian qua, nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa đã góp phần nâng cao giá trị toàn diện của cây dừa ở Bến Tre, tô đẹp thêm hình ảnh cây dừa trong lòng người dân địa phương lẫn du khách trong, ngoài nước.

 

Like trang page facebook để được nhiều bài viết thú vị hơn về dừa.

Facebook Page: duaxanh.vn


Các bài liên quan